|

เปิดเหตุผลดี ๆ ที่ทำให้กองทุนรวมต่างประเทศน่าลงทุน


ปัจจุบันนี้เรื่องการลงทุนไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป แต่กลับกลายเป็นเรื่องที่เข้าถึงง่าย และเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้ทุกคนมี Passive Income โดยเฉพาะผู้ให้บริการทางการเงิน ที่มีการเปิดตัวช่องทางใหม่ ๆ ให้ทุกคนสามารถเริ่มลงทุนได้ง่าย แม้จะไม่ใช่นักลงทุนมืออาชีพก็สามารถลงทุนได้ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาพูดถึงข้อดีของการลงทุนในกองทุนรวมต่างประเทศ ที่อาจเป็นการเปิดโอกาสทางการเงินและสร้างอนาคตที่มั่นคงได้อย่างยั่งยืนในระยะยาว มาดูกันเลยว่า กองทุนรวมต่างประเทศมีจุดใดที่น่าสนใจบ้าง

ลงทุนในกองทุนรวมต่างประเทศ ดีอย่างไร

1. ได้เข้าถึงบริษัทใหม่ ๆ ที่หลากหลาย

แน่นอนว่าข้อดีข้อแรกที่โดดเด่นของการลงทุนในกองทุนรวมต่างประเทศ ก็คือการที่เราจะมีโอกาสได้เข้าถึงการลงทุนในบริษัทใหม่ ๆ ที่มีความหลากหลายมากกว่าในประเทศไทย และเป็นอุตสาหกรรมที่มีความน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี ด้านการศึกษา หรือด้านการแพทย์ เพราะหากเราลองสังเกตดู ก็จะพบว่าบริษัทต่างประเทศที่น่าสนใจ ก็ล้วนอยู่รอบตัวเราทั้งสิ้น 

2. ได้ลงทุนในบริษัทที่มีความมั่นคง

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้การลงทุนในกองทุนรวมต่างประเทศน่าสนใจ ก็คือเราจะได้มีโอกาสลงทุนในบริษัทที่มีความมั่นคง และมีแนวโน้มจะเติบโตสูง เช่น บริษัทผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีชื่อดังอย่าง Google รวมไปถึงบริษัทนวัตกรรมรถยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก แม้แต่บริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีการแพทย์ ที่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องในปัจจุบันนี้ด้วยเช่นกัน 

3. มีโอกาสได้รับผลตอบแทนสูง 

แน่นอนว่าการลงทุนในกองทุนรวมต่างประเทศนั้น จะช่วยให้เรามีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่สูง แต่อย่างไรก็ตามแนะนำว่าผลตอบแทนที่สูงนั้นก็มาพร้อมกับความเสี่ยงที่สูงตาม ดังนั้นหากเราสนใจการลงทุนในบริษัทต่างประเทศ ก็ควรมีการวางแผนการเงินที่รัดกุม พร้อมศึกษาเรื่องของกองทุนให้ละเอียดเสียก่อน

4. เป็นการกระจายความเสี่ยง

ปิดท้ายด้วยข้อดีที่ทำให้การลงทุนในกองทุนรวมต่างประเทศ ได้รับความนิยมในหมู่นักลงทุนรุ่นเก๋าไม่น้อย ก็คือการที่เราจะได้กระจายความเสี่ยงการลงทุนไปหลาย ๆ ประเภท ช่วยให้เราไม่ต้องเจ็บหนักยามที่เกิดความเสี่ยงจากแต่ละปัจจัยมากเกินไป

และทั้งหมดนี้ก็คือข้อดีของการลงทุนในกองทุนรวมต่างประเทศที่เรานำมาฝากกัน แนะนำว่าการลงทุนทุกประเภทนั้นมีความเสี่ยง ดังนั้นใครที่คิดจะลงทุน ควรศึกษาข้อมูลและทำความเข้าใจรายละเอียดเงื่อนไขต่าง ๆ ให้พร้อม เพื่อการลงทุนให้ได้ผลตอบแทนที่ดีที่สุด


Similar Posts