3 เรื่องที่ต้องเช็กให้ดีก่อนจะเชื่อรีวิวร้อยไหมที่ได้ผล

ปัญหาผิวหย่อนคล้อยไม่ได้เกิดขึ้นจากอายุที่เพิ่มขึ้นเสมอไป แต่การลดน้ำหนัก ไปจนถึงการรักษาโรคภัยไข้เจ็บบางประเภทยังเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผิวหนังอ่อนแอและหย่อนคล้อยลงได้เช่นกัน ซึ่งไม่เพียงแต่จะรักษาสุขภาพให้แข็งแรง พร้อมออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งเพื่อกระชับสัดส่วนเท่านั้น แต่การแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยที่มีประสิทธิภาพยังต้องใช้หัตถการอย่างการร้อยไหมร่วมด้วย

หากคุณเป็นอีกคนที่สนใจร้อยไหมเพื่อยกกระชับส่วนต่าง ๆ บนใบหน้า แต่ไม่แน่ใจว่าควรจะเช็ก หรือ พิจารณารีวิวร้อยไหมจากแต่ละคลินิกเพื่อประกอบการตัดสินใจอย่างไร เพราะไม่ว่าเป็นคลินิกไหนก็ล้วนแต่เห็นผลลัพธ์ทั้งหมด หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังสงสัยเช่นนี้ ลองมาทำความรู้จักกับ 3 เรื่องที่ต้องตรวจสอบให้ดีก่อนที่จะเชื่อรีวิวร้อยไหมจากคลินิกที่สนใจกัน

เช็กสภาพผิวของผู้รักษา

การร้อยไหมเป็นหนึ่งในวิธียกกระชับผิวที่แพทย์จะทำการร้อยไหมเข้าไปที่บริเวณใต้ผิวหนัง โดยตัวไหมจะมาพร้อมกับเงี่ยงเล็ก ๆ จำนวนมาก เมื่อแพทย์ร้อยไหมและทำการยก ตัวเงี่ยงนี้ก็จะช่วยยกชั้นผิวขึ้น พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนบนใบหน้า ทำให้ผิวดูกระชับและดูสุขภาพดีขึ้นในเวลาอันสั้น ซึ่งจะสังเกตได้จากรีวิวร้อยไหมที่แต่ละคลินิกนำมาโฆษณา

แต่ก่อนที่จะเชื่อรีวิวร้อยไหมจากคลินิกใด ขอแนะนำให้ลองพิจารณาถึงระดับความหย่อนคล้อย และ สภาพผิวของผู้ที่ทำการรักษาก่อน ซึ่งปัจจัยดังกล่าวนี้จะส่งผลต่อการเลือกประเภทไหม ความยากง่ายในการรักษา ไปจนถึงผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

ตรวจสอบประเภทของไหมที่นำมาร้อย

ไหมแต่ละประเภทมาพร้อมกับคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ทำให้เหมาะสำหรับการแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยที่แตกต่างกันด้วย ดังนั้น นอกจากจะตรวจสอบถึงระดับความหย่อนคล้อยและสภาพผิวของผู้เข้ารับการรักษาแล้ว ผู้ที่สนใจร้อยไหมยังควรตรวจสอบประเภทของไหมที่ใช้ในรีวิวร้อยไหมจากคลินิกที่สนใจด้วย 

ทั้งนี้เพื่อดูถึงประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของหมอในการเลือกไหมยกกระชับ ไปจนถึงตรวจดูถึงความน่าเชื่อถือของไหมที่ทางคลินิกเลือกใช้ เพราะหากเป็นไหมที่ไม่มีคุณภาพ เลือกไหมได้ไม่ตอบโจทย์ นอกจากจะเสี่ยงเกิดอาการช้ำและติดเชื้อแล้ว การเลือกไหมที่ไม่เหมาะสมยังทำให้ไม่ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ หรือ เห็นผลในเวลาสั้น ๆ และต้องกลับมาทำใหม่เรื่อย ๆ อีกด้วย

เช็กให้ชัวร์! ผลลัพธ์มาจากการร้อยไหมอย่างเดียวหรือเปล่า?

นอกจากร้อยไหมแล้ว การยกกระชับผิวยังสามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการใช้ Ulthera ตลอดจนเครื่องมือที่ส่งพลังงานเพื่อยกกระชับชั้นผิว ดังนั้น ก่อนที่จะเชื่อรีวิวร้อยไหมทุกคน ขอแนะนำให้ทุกคนตรวจสอบให้ดีว่า เคสที่นำมารีวิวนั้นเป็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากการร้อยไหมเพียงอย่างเดียวหรือไม่ ตลอดจนตรวจสอบความน่าเชื่อถือของรีวิวร่วมด้วย

โดยทั่วไปแล้ว การร้อยไหมจะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาไขมันที่ใบหน้ามาก ผู้มีกล้ามเนื้อกรามขนาดใหญ่ ไปจนถึงผู้แก้มตอบมาก และผู้ที่มีการฉีดสารอย่างซิลิโคนที่บริเวณใบหน้ามาก่อน ดังนั้น หากตรวจพบเคสรีวิวที่มีการรักษาอย่างอื่นมาก่อน หรือ มีข้อจำกัดในการร้อยไหมก็ขอแนะนำให้พิจารณาให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจร้อยไหม

การร้อยไหมเป็นหัตถการที่ไม่เป็นอันตรายและเห็นผลลัพธ์ในการรักษา หากเลือกใช้บริการกับคลินิกและแพทย์ที่มีความน่าเชื่อ ดังนั้น ก่อนที่จะเชื่อรีวิวร้อยไหมทุกครั้ง อย่าลืมนำทั้ง 3 เรื่องสำคัญที่นำมาฝากในวันนี้ไปพิจารณาเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือและตอบโจทย์ความต้องการด้วยนะ