ร้อยไหมก้างปลาดีหรือเปล่า? ต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนร้อยไหม?


            การมีใบหน้าที่ดูเรียงนั้นช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับใครหลาย ๆ คนได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะช่วยทำให้รูปหน้าดูมีสัดส่วนมากขึ้น ดูผอมลง อีกทั้งยังช่วยทำให้ดูเด็กลงอีกด้วย เพราะแบบนี้หลาย ๆ คนจึงมองหาวิธีช่วยทำให้หน้าเรียวด้วยวิธีร้อยไหมก้างปลาที่กำลังได้รับความนิยมในวงกว้างสำหรับคนที่ต้องการมีใบหน้าเล็กเรียว แต่สำหรับใครที่ไม่เคยทำการร้อยไหมก้างปลามาก่อน ก็อาจจะเป็นกังวลได้เพราะไม่รู้ว่าได้ผลดีมากน้อยแค่ไหน และต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนเข้ารับการร้อยไหมก้างปลา วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน จะได้ไปทำสวยด้วยความมั่นใจ พร้อมกับเตรียมตัวอย่างดีค่ะ

การร้อยไหมก้างปลาดีไหมได้ผลมากแค่ไหน?

            หนึ่งในคำถามที่ถูกถามมากที่สุดเกี่ยวกับการร้อยไหมก้างปลาน่าจะเป็นคำถามที่ว่าร้อยไหมก้างปลานั้นได้ผลมากน้อยแค่ไหน ซึ่งคำตอบก็คือได้ผลดีเลยทีเดียวในการช่วยเรื่องของความยกกระชับของใบหน้า เพราะไหมก้างปลานั้นเป็นอีกหนึ่งชื่อเรียกของไหมเงี่ยง (Barb) ที่มีลักษณะคล้ายกล้างปลานั่นเอง ไหมแบบนี้จะช่วยยกกระชับผิวหน้าได้ดีมาก โดยปกติแล้วจะอยู่ได้นาน 18-24 เดือน (ขึ้นอยู่กับประเภทของวัสดุที่ใช้ผลิตเส้นไหม) และได้ผลดีอย่างแน่นอน

การร้อยไหม้ก้างปลาใช้เวลานอนไหม ต้องพักฟื้นหรือเปล่า?

            เงี่ยงของเส้นไหมก้างปลาที่คล้าย ๆ กับตะขอจะช่วยเกี่ยวผิวให้ตึงขึ้นทันทีหลังทำการร้อยไหมเลย แต่ช่วง 3-4 วันแรกจะมีอาการบวมที่เพิ่มมากขึ้นจากวันแรก และหลังจากวันที่ 3 แล้วอาการบวมจะเริ่มลดลง จนเข้าวันที่ 14 จะเริ่มเข้าที่เข้าทางและหายบวมนั่นเอง แต่ถ้าหากหลังวันที่ 3-4 แล้วเกิดอาการบวมมากขึ้นและมีอาการปวด ต้องรีบกลับไปพบแพทย์โดยด่วน อาจจะต้องมีการรับยามากินเพิ่ม

การเตรียมตัวก่อนร้อยไหมก้างปลา

            หากตกลงกับทางแพทย์และนัดวันเข้าไปทำการร้อยไหมก้างปลาแล้ว ทางคลินิกมักจะแจ้งสิ่งที่ห้ามทำก่อนเข้าไปรับการร้อยไหม ซึ่งทั่ว ๆ ไปแล้วการเตรียมตัวก็จะมีดังต่อไปนี้

  • งดยา อาหารเสริม และวิตามินที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น แอสไพริน และอาหารเสริมพวกวิตามินอีต่าง ๆ
  • จะต้องไม่มีแผลคีลอยด์ ไม่แพ้ยาชา และไม่เป็นโรคเกี่ยวกับการแข็งตัวของโรค
  • ไม่ควรร้อยไหมในช่วงที่มีประจำเดือน

การดูแลตัวเองหลังทำการร้อยไหมก้างปลา

  • หลังร้อยไหม 1-2 วันสามารถประคบเย็นได้บ่อย ๆ เพื่อช่วยลดอาการบวมที่เกิดขึ้น
  • รับประทานยาอย่างเคร่งครัด
  • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่อย่างน้อย 2 สัปดาห์
  • หลังจากร้อยไหมไป 1 เดือน ให้หลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์หน้า การนวดหน้า และหลีกเลี่ยงความร้อน

            เรียกได้ว่าการร้อยไหมก้างปลานั้นไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แถมยังช่วยยกกระชับผิวหน้าพร้อมทำให้หน้าเรียวเล็กลงได้อย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่หลังการทำเลยทีเดียว แต่อาจจะต้องระวังในเรื่องของสิ่งต่าง ๆ หลังทำนิดหน่อยอย่างเรื่องของความร้อนและการดูแลอื่น ๆ เพื่อให้มีความปลอดภัยและได้หน้าตึงกระชับอยู่ไปนาน ๆ


Similar Posts