| |

ทรีทเม้นท์มะกรูด ผลิตภัณฑ์ดูแลหนังศีรษะและสภาพเส้นผม


สุขภาพหนังศีรษะและเส้นผม เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทั้งผู้ชายและผู้หญิงหลายคนให้ความละเลย ซึ่งหากปล่อยไว้นาน อาจทำให้เกิดปัญหารังแค ผมร่วงตามได้ง่าย ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด โดยเฉพาะทรีทเม้นท์เพื่อบำรุง เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ตัวสำคัญที่ควรให้ความใส่ใจในการเลือกซื้อ โดยเฉพาะสารสกัดที่มาจากธรรมชาติอย่าง มะกรูด มีสรรพคุณดูแลหนังศีรษะและเส้นผมได้อย่างล้ำลึก และไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมีว่าจะมาทำร้ายหนังศีรษะของเรา วันนี้จะพาไปรู้ถึงข้อดีของการเลือกทรีทเม้นท์มะกรูดว่าสามารถช่วยดูแลหนังศีรษะและฟื้นฟูเส้นผมของเราได้อย่างไร

มะกรูด ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย

สำหรับคนที่มีปัญหาคันหนังศีรษะบ่อย ๆ ข้อควรระวังสำคัญคือการไม่ปล่อยให้เส้นผมชื้นเป็นเวลานาน เพราะความชื้นจะเป็นต้นเหตุที่ทำให้เชื้อราบนหนังศีรษะได้ง่าย และการเลือกใช้ทรีทเม้นท์สารสกัดจากมะกรูด ที่มีสารสำคัญอย่าง เจอรานิออล นิโรลิออล และเทอร์พีนีออลมีสรรพคุณช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดรังแค และอาการคันได้เป็นอย่างดี

ช่วยชะล้างสารตกค้างบนเส้นผม

ในบางครั้งปัญหาต่าง ๆ ของหนังศีรษะและเส้นผมที่พันกัน ดูไม่เรียบเนียนเวลาหวีผม อาจมาจากสารตกค้างของแชมพูสระผมที่เราชำระล้างไม่สะอาดเท่าที่ควร ซึ่งการเลือกใช้ทรีทเม้นท์ที่มีสารสกัดจากมะกรูด จะมีคุณสมบัติที่สามารถชะล้างสารตกค้างต่าง ๆ ที่อยู่บนเส้นผม และหนังศีรษะ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น ควัน ละออง รวมถึงสารเคมีจากแชมพูที่ตกค้างอยู่บนเส้นผม ให้เส้นผมหวีได้ง่าย และมีความเรียบเนียนมากขึ้นได้

ดูแลเส้นผมให้ดกดำ ดูเงางาม สุขภาพดี

การมีผมสุขภาพดีไม่ใช่เรื่องยาก หากเราได้รับการดูแลที่ถูกวิธี ซึ่งเคล็ดลับการดูแลเส้นผมนั้นสามารถทำได้เองที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกกินอาหารที่มีโปรตีน ช่วยบำรุงและซ่อมแซมเซลล์ผม การใช้น้ำเย็นสระผม นอกจากความเย็นสบายแล้ว  ยังช่วยให้หนังศีรษะไม่แห้ง ไม่ลอกเป็นขุย และปิดเกล็ดผมให้ดูเรียบเนียน เงางาม ที่สำคัญการเลือกใช้ทรีทเม้นท์มะกรูด อาหารเส้นผมช่วยเพิ่มความแข็งแรง ไม่ให้เส้นผมขาดง่าย ดูแลเส้นผมให้ดกดำ และดูเงางามได้มากขึ้น

ดูแลรากผมให้มีความแข็งแรง

การมีเซลล์รากผมที่แข็งแรง จะช่วยลดความเสี่ยงปัญหาหนังศีรษะและเส้นผมได้เป็นอย่างดี ซึ่งในทรีทเม้นท์มะกรูด จะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยให้เซลล์รากผมแข็งแรง ช่วยลดการขาดหลุดร่วง พร้อมกระตุ้นให้เส้นผมเกิดการงอกใหม่ได้อยู่เสมอ


Similar Posts