กระจกกั้นห้องน้ำมีแบบไหนบ้าง ที่ราคาไม่แพง แข็งแรงทนทาน


ห้องน้ำ เป็นพื้นที่ที่ทุกคนบ้านต่างต้องเข้ามาใช่งาน ไม่ว่าจะเพื่ออาบน้ำชำระร่างกาย หรือขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย เพื่อปรับสมดุล และช่วยให้สุขภาพแข็งแรง แต่ด้วยห้องน้ำเป็นพื้นที่ที่มีความเปียกชื้น และรองรับสิ่งสกปรกที่ต้องขับออกจากร่างกายอยู่ตลอดเวลา ห้องน้ำจึงจำเป็นต้องมีความสะอาดและถูกหลักสุขอนามัยอยู่เสมอ ซึ่งสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้ห้องน้ำมีความสะอาดมากขึ้น คือการติดตั้งกระจกกั้นห้องน้ำในราคาไม่แพง ซึ่งนอกจากจะช่วยแบ่งแยกพื้นที่แห้งและเปียก เพื่อลดการสะสมจองสิ่งสกปรก และลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุจากการลื่นล้มได้อีกด้วย  

กระจกกั้นห้องน้ำที่ราคาไม่แพงมีแบบไหนบ้าง

  1. กระจกกั้นห้องอาบน้ำแบบบานเลื่อน

สำหรับกระจกกั้นห้องน้ำที่ราคาไม่แพงแบบแรกที่เราอยากจะแนะนำ คือ กระจกกั้นห้องอาบน้ำแบบบานเลื่อน ซึ่งเป็นฉากกระจกกั้นห้องน้ำที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นที่ห้องน้ำที่จำกัด โดยสามารถแบ่งออกได้เป็น แบบบานเลื่อนแบบมีเฟรม เพราะใช้งานได้ง่าย ดูแลรักษาได้สะดวก แต่ก็ควรเลือกเฟรมที่ขนาดความหนาเหมาะสม เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาบานเลื่อนติดขัด เลื่อนไม่สะดวกอีกด้วย

  • กระจกกั้นห้องอาบน้ำแบบบานเปิด

มาต่อกันที่กระจกกั้นห้องน้ำที่ราคาไม่แพงอีกแบบหนึ่ง คือ กระจกกั้นห้องอาบน้ำแบบบานเปิด เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่มีพื้นที่จำกัดแต่ไม่อยากใช้กระจกกั้นอาบน้ำแบบบานเลื่อน ซึ่งฉากกั้นแบบนี้ก็มาพร้อมกับเฟรมด้วยเช่นกัน จึงใช้งานได้สะดวก ทำความสะอาดได้ง่าย และช่วยให้ห้องน้ำดูเรียบง่ายแต่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น

  • กระจกกั้นห้องอาบน้ำแบบบานเปลือย

สำหรับกระจกกั้นห้องน้ำที่ราคาไม่แพงอีกแบบสุดท้าย คือ กระจกกั้นห้องอาบน้ำแบบบานเปลือย ซึ่งเป็นกระจกกั้นรูปแบบที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน สำหรับกระจกกั้นอาบน้ำแบบบานเปลือยนั้น เป็นการติดตั้งกระจกทั้งบานโดยไม่ต้องมีกรอบ จึงช่วยลดขั้นตอนในการติดตั้งลงไปได้ ทั้งยังช่วยให้ห้องน้ำดูโล่งสบายตามากขึ้น ทั้งยังช่วยแบ่งโซนเปียก-แห้งได้อย่างเป็นสัดส่วน และยังเข้ากับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นได้ดีอีกด้วย

            ทั้งหมดนี้ คือ กระจกกั้นห้องน้ำที่ราคาทั้ง 3 แบบที่เรานำมาแนะนำ ซึ่งกระจกที่นำมาใช้ทำกระจกกั้นห้องน้ำนั้นสามารถแบ่งได้เป็น 2 ชนิด ได้แก่

  • กระจกธรรมดา คือกระจกทั่วไปที่หลอมให้เป็นแผ่น หากเกิดอุบัติเหตุชนกระจกแตก จะกระจายเป็นชิ้นใหญ่ และมีความแหลมคม ซึ่งอันตรายต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก
  • กระจกเทมเปอร์ หรือกระจกนิรภัย คือกระจกที่ผ่านความร้อนสูงประมาณ 650 องศา และเป่าด้วยลมแรงดันสูงให้เย็นตัวในทันที ซึ่งเป็นกระบวนการที่ช่วยทำให้เนื้อกระจกแข็งแรงมากขึ้น เมื่อแตกจะมีลักษณะเป็นเม็ดเล็ก ๆ ไม่แหลมคม ช่วยป้องกันอันตรายได้ดี ปลอดภัยต่อผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น

ถูกใจแบบไหน ก็เลือกมาใช้ติดตั้งในห้องน้ำที่บ้านของเรากันได้เลย


Similar Posts