รู้จักสีงานไม้ สีทาไม้เคลือบผิว ยี่ห้อไหนให้ความเงางามอย่างทนทานบ้าง?


สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยดีๆ ที่จะดูแลรักษาพื้นใหม่ที่บ้านคุณได้ดูสวยงาม ทนทานเหมือนใหม่ แถมยังช่วยคงสภาพในการใช้งานให้มากขึ้น เราขอแนะนำให้คุณรู้สึกกับรู้จักสีงานไม้ สีทาไม้เคลือบผิว ที่ยี่ห้อต่างๆ ที่ได้รับความนิยม ที่นอกจากจะช่วยดูแลผิวไม้ เพิ่มความเงางามอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว บางยี่ห้อยังมีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยป้องกันการเกิดเชื้อรา และป้องกันไม้จากแสงแดดได้อีกด้วย แต่จะมียี่ห้อไหนบ้างนั้น เราไปดูพร้อมกันเลย

  1. TOA 

ด้วยคุณสมบัติเด่นในการช่วยยึดเกาะให้กับสี จึงทำให้สีงานไม้ สีทาไม้เคลือบผิวชนิดนี้ได้รับความนิยมในการป้องกันเชื้อรา และยังช่วยปรับพื้นผิวให้มีความเรียบเนียน และป้องการยางไม้ที่ผุดขึ้นมาจากการทาสีได้อีกด้วย นอกจากนี้ สูตรนี้ยังช่วยปรับพื้นผิวที่ด้านให้เรียบเนียนและสีทับเกาะติดไม้ได้เช่นกัน

  • RTB Paint

สีงานไม้ สีทาไม้เคลือบผิวที่เหมาะสำหรับบ้านที่มีความชื้นค่อนข้างมาก ที่อาจเสี่ยงต่อการเกิดตะไคร่น้ำ เราขอแนะนำรุ่นนี้เลย เนื่องจากทำมาจากไฟเบอร์ซีเมนต์ ที่มีคุณสมบัติในการสามารถทำความสะอาดในตัวเองได้ง่าย รวมทั้งยังสามารถป้องกันเชื้อราและตะไคร่น้ำทุกประเภท นอกจากนี้ สีทาไม้ยี่ห้อนี้ยังมีความทนทานต่อทุกสภาพอากาศอีกด้วย โดยเป็นสูตรกึ่งเงาชนิดทึบแสง ให้คุณสมบัติในการปกปิดผิวที่ดี รวมทั้งยังไม่ทำให้สีของไม้ดูฉูดฉาดเกินไปอีกด้วย

  • SHERA

ใครกำลังมองหาสีงานไม้ สีทาไม้เคลือบผิวที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการปกปิดรอยต่างๆ ได้อย่างดี รวมทั้งยังมีความทนทานอย่างยาวนานมากถึง 15 ปี ซึ่งหากคุณต้องการให้สีมีความเข้มข้นขึ้น คุณสามารถทาสีทับหน้าได้ตามความเหมาะสม เพียงแค่คุณเปิดฝา ก็สามารถใช้งานได้ทันที นอกจากนี้ ยังมีเฉดสีเทาที่ช่วยเพิ่มความโมเดิร์นให้กับบ้านยุคใหม่อีกด้วย

  • WOODTECT

สีงานไม้ สีทาไม้เคลือบผิวของ WOODTECT นั้นมาพร้อมลักษณะเด่นในการใช้งานภายใน ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของฟิล์มที่เป็นแบบโปร่งแสง จึงนิยมใช้ในการทำไม้จริง พร้อมคุณสมบัติในการทนแดดทนฝน หรือแม้แต่การซ่อมแซมพื้นผิวไม้ เนื่องจากสียี่ห้อนี้มีความแห้งไว และไม่มีกลิ่นเหม็นรบกวนผู้อื่นอีกด้วย จึงทำให้สีงานไม้ของ WOODTECT สูตรนี้ได้รับความนิยมสำหรับการนำไปซ่อมแซม หรือรีโนเวทบ้านนั่นเอง พร้อมทั้งคุณสมบัติในการแห้งไว้ เพียง 2 ชั่วโมง ก็สามารถทับสีชนิดอื่นลงได้เช่นเดียวกัน

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับสีงานไม้ สีทาไม้เคลือบผิวที่เรานำมาฝากกันทั้ง 4 ยี่ห้อ รับรองว่าคุณสมบัติพิเศษของสีเหล่านี้จะต้องถูกใจทั้งช่างทาสี ช่างไม้ และผู้อยู่อาศัยทุกคนอีกด้วย


Similar Posts