สำรวจโรงแรมติดทะเล ณ เกาะสอง สวรรค์ของคนรักการพักผ่อน!


หากคุณเป็นคนรักการท่องเที่ยวที่ชื่นชอบทะเลมากเป็นพิเศษ “เกาะสอง” ถือเป็นชื่อของเกาะที่ชีวิตนี้ควรได้ไปเยือนสักครั้ง รับประกันความสวยงามด้วยหาดทรายขาวละเอียด เหยียบแล้วนุ่มเท้าสุด ๆ ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใสเหมือนกระจก บอกเลยว่าหากได้มานอนพักผ่อนที่โรงแรมติดทะเลเกาะสองดูสักครั้งจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

แล้วถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนที่ยังไม่รู้จักเกาะสอง แต่อยากไปลองนอนโรงแรมติดทะเลที่เกาะสองดูสักครั้ง วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ ของเกาะสวรรค์แห่งนี้มาฝากกัน รับรองว่าตามรอยไม่ยาก อ่านจบเตรียมแพ็กกระเป๋าไปเยือนเกาะสองกันได้เลย

ทำความรู้จักกับ “เกาะสอง” สวรรค์บนดินแห่งดินแดนพม่า

 เกาะสอง มีชื่อเดิมว่า Victoria Point เป็นเมืองติดทะเลที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของภาคตะนาวศรี ประเทศพม่า ประกอบไปด้วยประชากรหลากหลายชาติพันธุ์ ทั้งชาวพม่า ชาวไทย ชาวไทใหญ่ ชาวกะเหรี่ยง ชาวมอญ ชาวจีน ชาวมลายู และชาวอินเดีย โดยอยู่ในน่านน้ำเดียวกับจังหวัดระนองของประเทศไทย หากอยากไปเที่ยวพักผ่อนหรือนอนโรงแรมติดทะเลที่เกาะสอง ก็สามารถเดินทางข้ามฟากไปท่องเที่ยวทางเรือได้โดยใช้เวลาเพียง 20 นาที เพราะห่างกันเพียง 9 กิโลเมตรเท่านั้น

นอกจากจะเป็นเมืองติดทะเลที่สวยงาม ควรค่าแก่การไปเยือนสักครั้งแล้ว เกาะสองยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เยี่ยมชมมากมาย เช่น เจดีย์ปิดอเอ จำลองมาจากเจดีย์ชเวดากอง ถือเจดีย์แห่งความสงบร่มเย็นที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ได้สักการะเจดีย์ประจำวันเกิดและชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามในที่เดียว, อนุสาวรีย์กษัตริย์บุเรงนอง กษัตริย์ผู้ชนะสิบทิศแห่งประเทศพม่า และตลาดท้องถิ่นที่มีสินค้าของฝากให้เลือกซื้ออีกมากมาย

3 โรงแรมติดทะเลเกาะสอง มาลองสักครั้งจะติดใจ!

  1. โรงแรม Grand Andaman

            เติมเต็มวันพักผ่อนของคุณด้วยรีสอร์ตสุดหรูระดับ 5 ดาวขนาดใหญ่ พื้นที่กว้างกว่า 1,800 ไร่ ให้คุณสัมผัสความงดงามของทะเลอันดามันแบบเต็มอิ่ม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ทั้งห้องอาหาร ห้องจัดเลี้ยง ห้องสปา ห้องคาราโอเกะ สระว่ายน้ำ และห้องออกกำลังกาย

  • โรงแรม Victoria Cliff Resort

            อีกหนึ่งโรงแรมติดทะเลสุดหรูแห่งเกาะสอง สัมผัสวิวทะเลอันดามันแบบพาโนรามาได้อย่างเต็มอิ่ม พร้อมประสบการณ์การพักผ่อนที่หาไม่ได้จากที่ไหน ให้บริการที่พักสุดเป็นส่วนตัวเพียง 40 ห้อง พร้อมร้านอาหาร สปา ฟิตเนส ศูนย์กีฬา ห้องประชุม และร้านของที่ระลึกรอให้บริการ

  • โรงแรม Boulder Bay Eco Resort

            ทางเลือกที่คนรักธรรมชาติห้ามพลาด เพราะที่ Boulder Bay Eco Resort จะมอบประสบการณ์การพักผ่อนที่ใกล้ชิดและเป็นมิตรกับธรรมชาติให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม ด้วยแนวคิดของ Eco Resort และห้องพักที่สร้างจากวัสดุธรรมชาติ แต่ก็ยังมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำ เดินเขา สำรวจเส้นทางธรรมชาติ และการแล่นเรือแคนนู


Similar Posts