7 ทรงผมทำเองง่ายๆ สไตล์แคสชวล สำหรับออกงาน 


เชื่อว่าในช่วงนี้ สาวๆหลายคนโดยเฉพาะปาร์ตี้เกิรล์ อาจต้องเดินสายไปงานแต่งงาน  งานหมั้น งานอีเว้นต่างๆ ยังไม่รวมถึงงานสังคมตอนเย็นพบปะพื่อนฝูง หรือ งานพรีเซ้นใหญ่กับลูกค้าคนสำคัญ และเมื่อวันสำคัญของเพื่อนรัก กับวันทำงานต้องเป็นวันเดียวกัน อาจทำให้สาวๆเวิกกิ้ง วูแม่น ทั้งหลาย ที่ต้องจัดการทั้งงานหลัก งานรอง ยุ่งเหยิงตลอดเวลาทั้งวัน ไม่มีเวลาที่จะไปเข้าร้านดีๆทำผมได้ วันนี้เรามีไอเดียดีๆในการทำทรงผมง่ายๆ แบบ DIY ที่ทำให้ผมคุณเป็นทรง ดูโปรเฟชชั่นนอล สามารถทำเองง่ายๆได้ที่บ้าน ใช้วลาไม่นาน ทำให้คุณสวยมั่นใจ พร้อมโชว์ตัวในทุกๆงานสำคัญ

 

 1. ทรงผมสุดคลาสสิก เพียงแค่รวบผมหลวมๆม้วนสองสามทบ เก็บปลายจนสุด ใช้กิฟดำติดประดับด้วยดอกไม้

Cr. ภาพ http://www.saifou.com/entry/7338.html

 

 1. ถักเปียด้านข้างแบ่งเป็นสี่เส้น โดยถักหลวมๆ หลังจากนั้น ตวัดเปียด้านหลังขึ้นไปม้วนเก็บใช้กิฟดำหนีบ และใช้เปียด้านข้างพาดไปอีกฝั่งเพื่อปิด ใช้กิฟเก็บปลายให้เรียบร้อยสวยงาม

  Cr. ภาพ http://www.saifou.com/entry/20751.html

 

 1. สำหรับสาวหวาน ที่ต้องการรวบผมแต่ไม่ต้องการรวบผมเกล้า และต้องการโชว์ผมตรงสวยงาม โดยเริ่มจากการแบ่งผม ถักเปียด้านข้างมาทางซ้าย และรวบผมด้านบนให้เอียงไปทางด้านขวา หลังจากนั้นใช้เปียเป็นเชือกมัดล้อมผมหางม้า ใช้กิฟดำติดเพื่อให้เปียอยู่บนหางม้า และหาดอกไม้หรือมุกประดับ ตรงปมผมอีกที

Cr. ภาพ https://www.pinterest.com/pin/71776187786445304/

 

 1. แบ่งชายผมออกมาสองข้างซ้ายขวา หลังจากนั้นใช้หนังสติ๊ก รัดหลวมๆ ให้พองๆ ย้อยออกมาพอควร แหวกปมตรงกลางเพื่อแบ่งแยกโบว์ให้ชัดเจน ใช้กิฟติดทั้งสองข้างให้ดูเป็นโบว์ ตวัดชายผมขึ้นไปใส่เข้าไป ระหว่างโบว์อีกที เพื่อเก็บรายละเอียด เพียงแค่นี้ก็สวยหวาน พร้อมออกงานได้ทุกที่ทุกเวลา

Cr. ภาพ  https://www.pinterest.com/pin/326862885431019279/

 

 1. ทรงนี้เหมาะสำหรับสาวที่ผมไม่ยาวมาก แค่ประบ่า โดยใช้ Head band มาเป็นตัวช่วย ในการรัด เพียงแค่รัด Head Band และม้วนผมที่เหลือเข้าไปใน Head Band
  ติดกิฟดำเพิ่มข้างใต้เพื่อกันผมหลุดลุ่ย เพียงแค่นี้ก็สวยครบสูตรภายในห้านาที

  Cr. ภาพ https://www.pinterest.com/pin/457608012114266262/

 

 1. สำหรับสาวผมตรง ที่มีผมหยักศกนิดๆที่ปลาย และต้องการรวบผมเก็บจากด้านหน้า สาวๆเลือกผมปอยด้านหน้ามาถักเปียและใช้หนังยางรัดที่ปลายผมทั้งสองข้าง หลังจากนั้นนำเปียที่ถักไขว้สลับกันด้านหลัง ติดกิฟติด เก็บปลายผมให้สวยงาม

Cr. ภาพ  https://www.pinterest.com/pin/476044623088757821/

 

 1. สำหรับสาวๆที่ชอบรวบผมขึ้น โดยแบ่งครึ่งผมด้านบน ทำให้เป็นรูปทรงบันแบบแบน หลังจากนั้น แบ่งผมที่เหลือด้านล่าง สองข้างให้เท่ากัน โดยดึงผมฝั่งขวาขึ้นเฉียงไปทางซ้าย และผมที่เหลือด้านซ้ายขึ้นปิดเฉียงด้านขวาอีกที ใช้กิฟทำเก็บปลายผมให้สวยงาม

Cr. ภาพ https://www.pinterest.com/pin/284149057713893482/

 

หลังจากที่สาวๆกลับมากจากงานสังคมต่างๆ ต้องไม่ลืมที่จะลืมดูแลตัวเองและสุขภาพผมให้ดี โดยเฉพาะสาวๆที่เกล้าผมไปออกงาน ควรใช้แชมพูนวดกระตุ้นศรีษะ และเพิ่มการหมักผมต่อซัก 5-10 นาที เพื่อสุขภาพผมที่แข็งแรง และควรปล่อยผมแห้งก่อนที่จะเข้านอนทุกครั้ง ไม่อย่างงั้นอาจเกิดเชื้อราที่หนังศรีษะได้

 

By Labellalala

 


Similar Posts