Say cheese! เซย์ชีสคะ

เทรนด์การบริโภคชีสในเอเชียเริ่มต้นที่ญี่ปุ่นเมื่อ 30 ปีก่อน ในขณะที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้นำชีสมา ใช้ประกอบอาหารครั้งแรกในเบอร์เกอร์ พิซซ่า รวมถึง ชีสแพลตเตอร์แบบดั้งเดิม แต่ตอนนี้เราเห็นวิธีใหม่ๆ ที่สร้างสรรค์มากขึ้น ในการนำชีสมาเป็นส่วนหนึ่งของมื้ออาหารท้องถิ่นและอาหารประจำวัน ทั้งที่เป็นเมนูปกติ เมนูเร่งรีบ รวมถึงเมนูรวมเพื่อนและคนในครอบครัวไว้ด้วยกัน

ตลาดอย่างประเทศไทยซึ่งผู้บริโภคมีความรู้เกี่ยวกับชีสมากขึ้น และกำลังมองหาชีสที่เป็นต้นตำรับ และมาจากธรรมชาติ ซึ่งชีสจากยุโรปตอบโจทย์ทุกข้อและมีความน่าเชื่อถือที่สุด และคราวนี้ ชีสฝรั่งเศสชูโรงเปิดตัวแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักกัน

https://www.instagram.com/p/CFe1yibsqS5/

ในความเป็นจริงฝรั่งเศสมีชีสถึง 1,200 ชนิด ซึ่งมีคุณสมบัติที่โดดเด่นต่างกันตามภูมิภาคต้นกำเนิด และปัจจัยต่างๆ เช่น สภาพอากาศ ดิน และใต้ดิน โดยในหลายชั่วอายุคนที่ผ่านมานั้น แต่ละภูมิภาคได้ พัฒนาองค์ความรู้ของตนเองในการเลี้ยงโคนม และการแปรรูป ส่งผลให้ชีสมีกลิ่น รส และ เนื้อสัมผัส ที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง

แคมเปญนี้จะเน้นย้ำถึงวิธีการผลิตทางการเกษตรที่ใช้ในสหภาพยุโรปโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของความน่าเชื่อถือ ความเคารพในสิ่งแวดล้อม และ ความยั่งยืน

ต้นกำเนิดของชีสฝรั่งเศสในฐานะที่ชีสเป็นผลิตภัณฑ์นมที่ส่งออกมากที่สุดของฝรั่งเศส ชีสฝรั่งเศสจึงมีชื่อเสียงไปทั่วโลก ได้แก่ Camembert, Mimolette, Comté และ Emmental ซึ่งทั้งหมดนี้มีการรับประกันคุณภาพ “ผลิตจากประเทศฝรั่งเศส” ราคาไม่แพง และหาได้ง่ายในไทย

Follow us on Facebook? 

คืนนี้เราได้คุณ ป๋อม อริสา นาคเกิด ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ Scarlett Wine Bar & Restaurant มาแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับชีสฝรั่งเศส ประวัติชีสแต่ละชนิด และการจัดปาร์ตี้ชีสที่บ้าน จัดและจับคู่กับผลไม้ไทยก็เก๋และดีไปอีกแบบหนึ่ง

คุณป๋อมมีประสบการณ์การด้านบริการมากว่า 14 ปี โดยมีประสบการณ์ด้านการทำอาหารจากเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศสถึง 8ปี  ในปี 2014 เธอจบการศึกษาจาก Farrandi Culinary arts and Hospitality สาขา Creative Cuisine และ Basse de Patisserie จากปารีส ก่อนย้ายกลับมาที่ประเทศไทย

เนื้อสัมผัส กลิ่น และรส ที่มีให้เลือกสรรมากมาย ทำให้ชีสฝรั่งเศสมีความหลากหลาย ที่ทุกคนสามารถเลือกชีสที่ชอบได้ การจับคู่ชีสฝรั่งเศสกับวัตถุดิบในท้องถิ่นเป็นวิธีที่แสดงให้เห็นว่า ผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถเข้าถึงได้ไม่ยาก ในแง่ของรสชาติ

ชีสได้เข้ามาสู่ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ บางคนเลี้ยงลูกด้วยชีส ชีสเป็นของโปรดปรานของคนในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการนำมาทำอาหารในแบบยุโรปหรือในแบบดัดแปลง เรียกได้ว่าชีสอยู่กับเราทุกที่ ทุกเวลา ทุกสถานการณ์

 Follow us on Linked in?