4 ข้อควรรู้ ก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ล้างจุดซ่อนเร้น


สาวๆ จ๋า อยากจะทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นให้หอม สดชื่น ไม่มีกลิ่นใดๆ มากวนใจกวนอารมณ์ แต่พอจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างจุดซ่อนเร้น ก็ไม่รู้ว่าจะเลือกตัวไหน แบบไหนดี จะล้างด้วยน้ำเปล่าเฉยๆ ก็เกรงว่าจะไม่พอ วันนี้เรามีเคล็ดลับ 4 ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ล้างจุดซ่อนเร้นมาฝากกัน

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีค่า PH ที่เหมาะสม

สิ่งสำคัญที่สุดของการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ล้างจุดซ่อนเร้น คือ จะต้องมีค่า PH อยู่ที่ 4-5 ซึ่งเป็นค่าความเป็นกรดด่างที่ใกล้เคียงกับบริเวณจุดซ้อนเร้นของผู้หญิง และยังสามารถรักษา แบคทีเรีย Lactobacillus แบคทีเรียดีที่มีอยู่ในธรรมชาติเอาไว้  

แต่ถ้าไปเจอผลิตภัณฑ์ที่มีค่า PH มากกว่า 7 ซึ่งมีความเป็นด่างสูง หรือสบู่ ขอให้สาวๆ ร้อง No No No ไม่เอามาใช้กับน้องสาวดีกว่า เพราะไม่เพียงแต่จะทำให้เกิดอาการระคายเคือง คันนิดๆ หน่อยๆ แถมอาจจะไปฆ่าแบคทีเรียดีๆ ที่ช่วยรักษาสมดุลบริเวณดังกล่าวอีกด้วย ทีนี้พอไม่มีกองทัพก็จะเกิดตกขาว กลิ่นอับ และมีอาการคันตามมา แค่คิดก็กลุ้มใจแล้ว 

มีสารสกัดจากธรรมชาติที่ดูแลจุดซ่อนเร้นเป็นอย่างดี

การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ นอกจากจะช่วยรักษาความสะอาดแล้ว ยังช่วยรักษาสมดุลภายในจุดซ่อนเร้นอีกด้วย สารสกัดจากธรรมชาติที่มีความอ่อนโยนและช่วยดูแลจุดซ่อนเร้น เช่น สารสกัดจากดอกลาเวนเดอร์ สารสกัลจากโรสแมรี่ สารสกัดจากดอกคาโมมายด์ ซึ่งนอกจากจะช่วยทำความสะอาด และลดความเสี่ยงที่เกิดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ยังช่วยบำรุงผิวหนังบริเวณจุดซ่อนเร้นอีกด้วย

อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย 

น้องสาวของเราบอบบางกว่าที่คิด แม้ว่าผิวหนังหรือผิวหนังส่วนอื่นๆ ของเราจะแพ้ยากแพ้เย็น หรืออึดถึกทนแค่ไหน ก็อย่าคิดว่าผิวหนังบริเวณจุดซ่อนเร้นของเราจะอึดถึกทนตามไปด้วย เพราะแท้ที่จริงแล้วผิวหนังบริเวณนั้นของเราบอบบางมาก ดังนั้น เราควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ล้างจุดซ่อนเร้นที่ผ่านการตรวจสอบ Dematologically Tested คือ การผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง ซึ่งเมื่อมีคำนี้ เรามั่นใจได้ว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่หลีกเลี่ยง หรือไม่มีส่วนประกอบที่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง อย่างน้ำหอม หรือแอลกอฮอล์ หรือใส่อัตราที่น้อยมากๆ จนไม่มีผลต่อผิวหนังของเรา 

สกัดจากสมุนไพร ปลอดสารพิษ

ข้อนี้เอาไว้เป็นตัวเลือก แต่ถ้าสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ล้างจุดซ่อนเร้นที่สกัดจากสมุนไพร และปลอดภัยจากสารพิษ 100% ได้ก็จะดีมากๆ ต่อผิวบอบบางของน้องสาว ซึ่งสมุนไพรที่แตกต่างกันก็ช่วยบำรุงผิวและมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน แต่ที่แน่ๆ ไม่เป็นอันตรายกับจุดซ่อนเร้นของเราเหมือนกับการใช้สารเคมีอย่างแน่นอน 

ผิวผนังบริเวณจุดซ้อนเร้นมีความบอบบาง แพ้ง่าย และเสียสมดุลได้ง่ายมากกว่าผิวหนังบริเวณอื่น ดังนั้นจึงควรเลือกเฟ้นผลิตภัณฑ์ล้างจุดซ่อนเร้นที่มีความเหมาะสม ไม่ทำให้เกิดอาการระบายเคืองหรือแพ้ ซึ่งจะช่วยทำให้หอม สะอาด มั่นใจตลอดทั้งวัน 

Cr. ขอบคุณภาพจาก Johen Redman 


Similar Posts