10 ข้อที่ลงมือทำทุกวันแล้วจะทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นใน 5 ปี


 นิสัยและพฤติกรรมของเราในทุกๆวันมีผลอย่างมากกับความคิดและชีวิตของเราในอนาคต  การดำเนินชีวิตในแต่ละวันที่ไม่มีเป้าหมาย หรือ สภาพแวดล้อมที่เป็นตัวผลักดัน อาจทำให้ชีวิตคุณย่ำอยู่กับที่และไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น เราอยากให้คุณลองพิจารณาบทความนี้ และลองทำลิสตาม 10 ข้อข้างล่าง   แล้วคุณจะเริ่มเห็นถึงประโยชน์และคุณค่าของมัน ท้ายที่สุดวิถีการดำเนินชีวิต วิธีคิด และนิสัยจะทำให้คุณพบเจอสิ่งดีๆและทำให้ชีวิตคุณข้างหน้าเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

 

  1. หัวเราะทุกวัน วันละ 5 นาที

การหัวเราะทุกวันเป็นการบำบัดความเครียดอย่างหนึ่ง และบ่มเพาะนิสัยทำให้คุณเป็นคนอารมณ์ดี แม้ในยามที่คุณเครียดหรือเจอปัญหาชีวิตหนักๆ คุณก็สามารบริหารจัดการอารมณ์ให้เป็นคนที่มีความสุข ในทุกอุปสรรคของชีวิต

Credit : www.menshealth.com
  1. คิดและเขียนไอเดียใหม่ๆออกมาทุกวัน

ถึงแม้ว่าไอเดียเหล่านั้นจะเป็นไอเดียที่ดูตลก แปลก หรือ บ้าบอที่สุด ดูเหมือนว่าเป็นไอเดียที่ไม่น่าเป็นจริงได้ แต่ถ้าคุณคิดไอเดียใหม่ๆทุกวัน นอกจากเป็นการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ของคุณแล้ว ไม่แน่ในอนาคตไอเดียของคุณอาจเป็นจริง หรือเป็นไอเดียที่เปลี่ยนชีวิตคุณ ทำให้คุณเป็นมหาเศรษฐีได้ แต่อย่าลืมว่าถ้าคุณมีความคิดหรือไอเดียเจ๋งๆแล้ว จงลงมือทำมันด้วยหละ

 Credit : themestudio.net

 

  1. อ่านหนังสือเป็นประจำ

การอ่านหนังสือทำให้คุณเปิดโลก และรอบรู้ในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะหนังสือเหล่านั้นจะมีสาระ หรือ ไม่มีสาระก็ตาม เชื่อสิว่าอย่างน้อยคุณก็ได้อะไรจากมันแน่นอน การอ่านหนังสือนอกจากจะทำให้คุณมีสมาธิแล้ว ยังทำให้คุณเป็นคนที่ตัดสินใจหรือมีความคิดที่ดีขึ้นอีกด้วย

 Credit :blogs.thegospelcoalition.org

 

  1. เลือกคบเพื่อน

การเลือกคบเพื่อนที่คิดบวก มีศีลเสมอกัน หรือ ในสายอาชีพเดียวกันจะช่วยเกื้อกูลคุณในอนาคต คุณลองสังเกตจากเพื่อนสนิทที่คุณคบด้วยเมื่อ 5 ปีที่แล้วสิ ตอนนี้คุณกับเขามีสายอาชีพที่สามารถเกื้อกูลกันได้หรือไม่

 Credit : media1.santabanta.com

  1. เขียนบันทึก

การเขียนบันทึกเรื่องราวต่างๆ ในแต่ละวันทำให้คุณได้มีเวลานั่งตกตะกอนปัญหา ทั้งจากการทำงาน การดำเนินชีวิต ได้ดีขึ้น ที่สำคัญทำให้คุณได้เรียนรู้ข้อผิดพลาดของตัวเองในแต่ละวัน  การจดบันทึกนอกจากทำให้ชีวิตคุณเป็นระเบียบขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณโฟกัสกับอนาคตในสิ่งที่คุณอยากทำและต้องการทำจริงๆ ไม่หลงและลืมไปกับปัจจัยหรือสิ่งแวดล้อมต่างๆรอบตัวคุณ

 

 Credit :levoleague-wordpress.s3.amazonaws.com

 

  1. รักษาสุขภาพ

สุขภาพคืออย่างเดียวที่คุณควรให้ความสำคัญมากที่สุด มีเงินมากแค่ไหน มีเวลามากแค่ไหน มีตำแหน่งสูงในหน้าที่การงานแค่ไหน ก็ไม่สามารถซื้อสุขภาพที่ดีได้ และไม่มีใครดูแลหรือใส่ใจสุขภาพคุณ นอกจากตัวคุณเอง การให้ความสำคัญกับสุขภาพตั้งแต่วันนี้ การออกกำลังกาย การกินอาหารที่เป็นประโยชน์ ไม่ทำร้ายสุขภาพและตัวคุณเอง ทำให้คุณมีคุณภาพชีวิตที่ดีในระยะยาว

 Credit :fengshui-doctrine.com

 

  1. เรียนภาษา

เพราะโลกของเราแคบลงเรื่อยๆ การติดต่อสื่อสารจึงเป็นเรื่องสำคัญ การเรียนภาษาที่สาม หรือ ภาษาที่สี่ ทำให้เพิ่มโอกาสในชีวิตของคุณมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การทำธุรกิจ การท่องเที่ยว ความรัก และอื่นๆ หากคุณเริ่มเรียนภาษาตั้งแต่วันนี้ เชื่อสิว่า ในอนาคตเมื่อโอกาสมาถึงคุณ มันจะเป็นอีกหนึ่งในจุดเปลี่ยนที่ดีของชีวิตคุณเลยทีเดียว

 Credit :https://www.brainscape.com

 

  1. วางแผนการเงิน

เงินได้ไม่สำคัญเท่าเงินเหลือ ถึงแม้คุณจะหาเงินได้มากเท่าไหร่ก็ตาม แต่ถ้าคุณไม่มีเงินเหลือเก็บ หรือเหลือไว้ซึ่งการลงทุน อนาคตทางการเงินของคุณก็ถือว่าไม่มั่นคง อย่าหลงระเริงกับการใช้เงินช็อปปิ้ง หรือ สปอยล์กับตัวเองมากไป จงวางแผนการเงินอย่างเคร่งครัด และมีวินัยในการใช้เงิน ไม่เช่นนั้นแล้ว คุณอาจจะต้องมาลำบากตอนแก่ก็ได้

              Credit : www.mfxcenter.net

 

  1. พยายามไปสถานที่ใหม่ๆ

การไปสถานที่ใหม่ๆ ในทุกๆวัน ไม่ใช่แค่การเปิดหูเปิดตาเท่านั้น แต่ทำให้คุณได้เห็นโลกกว้างมากขึ้น คุณอาจจะพบรักใหม่ เพื่อนใหม่ หรืองานใหม่ ในระหว่างการเดินทางไปที่ใหม่ๆ และยังเป็นการเติมพลังชีวิตที่ดีสำหรับคุณอีกด้วย การที่ได้ไปที่ใหม่ๆ จะทำให้ชีวิตคุณมีสีสันไม่จำเจ เป็นความสุขอีกแบบที่เงินไม่สามารถซื้อได้

 Credit : the-travel-masters.com

 

  1. เขียนจดหมายถึงตัวเอง

เปรียบเสมือนการตั้งเป้าและการรีวิวความคิดความอ่านของคุณในอนาคต ถ้าคุณได้เปิดจดหมายฉบับนี้ขึ้นมาอีกครั้ง ในห้าปีข้างหน้า คุณจะรู้ถึงวิธีความคิดและการใช้ชีวิตของคุณในอดีต ถ้ามันมีเรื่องดีๆที่เกิดขึ้นในระหว่างทางก็ขอให้คุณจดจำและรักษามาตรฐานการใช้ชีวิตแบบนั้นให้ดียิ่งขึ้น แต่ทว่าคุณเจอเรื่องแย่ๆ หรือตัดสินใจผิดพลาดในชีวิตก็ขอให้คุณจำไว้เป็นบทเรียนชีวิต และเรียนรู้มัน

 

Credit : s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

By Labella

 

 

 


Similar Posts