Breaking

ใกล้ถึงวันแม่แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงยังจำช่วงเวลาในวัยเด็กที่เห็นรองเท้าส้นสูงคู่สวยของคุณแม่เป็นไม่ได้ต้องรีบเอามาลองใส่ หรือความทรงจำที่ได้เลือกรองเท้าส้นสูงคู่แรกกับคุณแม่ มีคนเคยกล่าวไว้ว่าถ้าให้ผู้หญิงได้ใส่รองเท้าสวยๆ ที่เธอใส่แล้วรู้สึกมั่นใจก็จะสามารถฝ่าฟันอุปสรรคทุกสิ่งได้ คำกล่าวนั้นเป็นเครื่องยืนยันว่า ผู้หญิงกับรองเท้าเป็นของคู่กัน ซึ่งผู้หญิงทุกคนมักมีเรื่องราวกับรองเท้าคู่โปรดที่แตกต่างกัน

In Her SHoes - คุณแอน อินทิรา ธนวิสุทธิ์

คุณแอน อินทิรา ธนวิสุทธิ์ เซเลบริตี้ชื่อดังของเมืองไทย เล่าประสบการณ์วัยเด็กของเธอเกี่ยวกับรองเท้าและรองเท้าสไตล์ที่เธอชื่นชอบให้ฟังว่า “ตอนแอนเด็กๆ แอนชอบไปหยิบรองเท้าส้นสูงของคุณแม่ (คุณอำไพ ธนวิสุทธิ์) มาลองใส่สวมเดินเล่นค่ะ แอนว่าเด็กผู้หญิงทุกคนคงเป็นแบบเดียวกันนะคะ ลูกสาวเวลาเห็นของสวยสวยของคุณแม่ เด็กๆ ก็จะชอบไปหยิบ ไปจับมาลองถือ ลองใส่เล่น เป็นธรรมดาค่ะ ถ้าถามแอนว่าให้แอนเลือกเครื่องหนัง ระหว่างรองเท้าและกระเป๋า แอนตอบได้เลยทันทีว่า แอนเป็นคนที่ชื่นชอบรองเท้ามากกว่ากระเป๋าค่ะ การเลือกรองเท้าของแอน จะเลือกซื้อและตัดสินใจด้วยตัวเอง ตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบันเลยค่ะ โดยชอบอะไรที่เป็นงานดีไซน์ มีการออกแบบที่แปลกๆ ไปเลย เพราะแอนเป็นคนแต่งตัวเยอะอยู่แล้วค่ะ บางครั้งรองเท้าก็ต้องขอเรียบร้อยบ้าง สมัยก่อนแอนชอบใส่รองเท้าส้นสูงมากๆ แต่สำหรับสมัยนี้  ถ้าหากรู้ว่าจะต้องไปไหนที่ต้องเดินนานๆ ก็จะเลือกใส่แบบเตี้ยหรือแบบไม่มีส้นไปเลยค่ะ”

In Her Shoes - คุณ อารยา กาญจนาพงศ์กุล

เซเลบริตี้ชื่อดังของเมืองไทยอีกหนึ่งท่าน คุณ อารยา กาญจนาพงศ์กุล กล่าวถึงรองเท้าคู่โปรดที่ได้เติมเต็มชีวิตและเสริมความมั่นใจให้กับเธอในทุกๆ วัน ในฐานะคุณแม่ “ความจริงเป็นคนสวมรองเท้าไม่จำกัดสไตล์ อาจมีบ้างแต่ก่อนที่จะเปรี้ยวมากสักหน่อย หลังๆ มานี้ จะดูที่มีความเป็นยูนีค ดูเก๋ และแอบเปรี้ยวเล็กน้อย เพราะน่าจะเข้ากับบุคลิกของเรา ปกติจะไม่จำกัดว่าเป็นแบรนด์ สี สไตล์ไหน จะเลือกที่ชอบเป็นหลัก แต่เรื่องราคาก็สำคัญ จะไม่ซื้อหากแพงแบบเหลวไหล หากมีมูลค่าสูง แต่สมเหตุสมผลด้วยเรื่องความประณีต ดีไซน์ หรือเป็นลิมิเต็ดเอดิชั่นแม้มูลค่าสูงก็คุ้มที่จะซื้อ ในมุมความเป็นแม่ของเรากับลูกและรองเท้า ปกติลูกชาย (กอล์ฟ) จะเป็นคนช่วยเลือกเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายให้เสมอ รวมถึงรองเท้าทุกคู่ ลูกก็จะช่วยดูช่วยเลือกให้เสมอ และเขาจะรู้ใจเราว่าชอบแบบไหน และให้เราตัดสินใจว่าชอบไหม จะซื้อไหม ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเลือกและซื้อตามที่ลูกแนะนำ แต่ก่อนจะใส่ที่ออกเปรี้ยวสักหน่อยและสูง 3นิ้วครึ่ง แต่หลังๆ มานี้ ลูกเป็นห่วงแนะนำว่าเพื่อสุขภาพของเราที่หากสวมส้นสูงมาก อาจเกิดอุบัติเหตุ อาจปวดเท้าได้ เลยให้เปลี่ยนมาสวมสูง 1 นิ้วครึ่ง ได้สักพัก ประทับใจที่เขาช่วยดูแลในรายละเอียดและเขารู้ใจเราว่าชอบแบบไหน”

In Her Shoes - คุณชมพู่  อารยา เอ ฮาร์เก็ต

ในภาพฝันของหญิงสาว จะมีสักกี่เรื่องราวที่จะคงตราตรึงอยู่ในความทรงจำตลอดชั่วชีวิตไปกว่าการได้เห็นตนเองใน’ชุดเจ้าสาวและรองเท้า’ ที่ส่องประกายความงามดั่งเจ้าหญิงในเทพนิยายในวันวิวาห์ สาวแฟชั่นนิสต้าแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง คุณชมพู่  อารยา เอ ฮาร์เก็ต เล่าถึงรองเท้าคู่สำคัญในวันแต่งงานของเธอว่า “สำหรับผู้หญิงแล้ว รองเท้าส้นสูงสวยๆ เปรียบเสมือนแอคเซสซอรี่ชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้ เพราะจะช่วยเติมเต็มให้ดูสูงเพรียวและทำให้โททั่ลลุคดูสง่าและมั่นใจมากขึ้น โดยเฉพาะในวันแต่งงานเป็นวันสำคัญที่ผู้หญิงทุกคนรอคอย เราย่อมต้องให้ความพิถีพิถันกับการเลือกรองเท้าเป็นพิเศษมากกว่าเดิม ชมพู่เลือกรองเท้าโดยพิจารณาจากดีไซน์ที่มีความพิเศษ ไม่เหมือนใคร และต้องมีความเรียบหรูเข้ากับชุดแต่งงานของ  Giambattista Valli Haute Couture  ที่เราสั่งตัดเป็นพิเศษ โดยคู่ที่ประทับใจคือ รองเท้ายางพิมพ์ลายประดับเพชรแท้ คล้ายกับรองเท้าแก้ว ซึ่งถูกสั่งทำขึ้นมาพิเศษ จากแบรนด์Dolce and Gabbana รองเท้าคู่นี้เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ลุคของชมพู่ในวันแต่งงานดูสวยสมบูรณ์แบบและทำให้เรามีความสุขมากในวันงาน ชมพู่อยากเห็นผู้หญิงทุกคนลองฉีกกรอบแสดงความเป็นตัวตนของคุณออกมาผ่านรองเท้าคู่โปรดไม่ว่าจะเป็นในวันธรรมดาเวลาไปเดินเล่นช้อปปิ้ง เวลาทำงาน หรือในวันพิเศษค่ะ”

การผนึกกำลังระหว่าง “เซ็นทรัล เอ็มบาสซี” และ”เซ็นทรัล ชิดลม” ในการเนรมิตศูนย์การค้าสำหรับจัดแสดงนิทรรศการสุดอลังการ “In Her Shoes” ครั้งแรกในประเทศไทยที่รวบรวมรองเท้าแบบเอ็กซ์คลูซีฟกว่า 10,000 คู่ จากแบรนด์ชั้นนำของโลก รวมถึงรองเท้าคู่พิเศษกว่า 100 คู่ ที่บอกเล่าเรื่องราวสุดพิเศษของเหล่าดาราเซเลบริตี้ระดับแถวหน้าและบรรณาธิการนิตยสารชั้นนำในประเทศไทย และช้อปกันให้สนั่นกับส่วนลดสูงสุด 50 % จากรองเท้าแบรนด์ต่างๆ ที่”เซ็นทรัล เอ็มบาสซี” และ”เซ็นทรัล ชิดลม” ตั้งแต่วันที่ 6-18 สิงหาคม 2558 และโปรโมชั่นสุดพิเศษ เฉพาะวันที่ 12 ส.ค.บอกรักแม่ด้วยมื้ออร่อยที่ Central Embassy รับฟรี ของสมนาคุณพิเศษจากร้านค้าชั้นนำที่ร่วมรายการ เมื่อรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม ครบ3,000.-ขึ้นไป (สามารถรวมใบเสร็จภายในวันเดียวกันได้, นำใบเสร็จจากร้านอาหารที่ร่วมรายการ มาแลกรับของรางวัลได้ที่ Concierge ชั้นG เซ็นทรัล เอ็มบาสซี) พร้อมกิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟทอล์คแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าจากผู้เชี่ยวชาญและร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัลต่างๆ มากมายภายในงาน